SỰ THAY ĐỔI MÀU SẮC CỦA BALO, TÚI 5.11 TACTICAL

SỰ THAY ĐỔI MÀU SẮC CỦA BALO, TÚI 5.11 TACTICAL

Khởi đầu bằng những màu sắc cực mới lạ của bộ sưu tập DART, ra mắt năm 2019, đến nay 5.11 Tactical đã tung ra thị trường thêm hàng loạt màu sắc mới để khoác lên sản phẩm của mình. Trong đó có thể kể đến như: Kangaroo, Range Green, Lunar Heather, Night Watch,…
Liệu đây có phải là một chiến lược nhằm đa dạng vẻ bề ngoài để có thể bán được nhiều sản phẩm hơn, điều mà các thương hiệu thời trang vẫn rất hay làm?
Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

 

Trước tiên, để hiểu được chiến lược thay đổi màu sắc mà hãng làm, chúng ta cần biết được nguồn gốc của các phiên bản màu sắc này.

Nguồn gốc màu sắc của balo Tactical

Xuất phát điểm là những món phụ kiện phục vụ cho chiến tranh, hành quân và tập luyện trên thao trường, đồ Tactical nói chung không chỉ riêng balo mà còn cả quần áo, súng ống, giày dép, mũ nón, tất cả đều được phủ lên một lớp ngụy trang để có thể hạn chế tầm nhìn của quân địch trong một phạm vi nhất định.
Vì vậy, tất cả những thứ liên quan đến việc phục vụ cho quân sự không phải cứ thích là khoác lên màu sắc gì cũng được. Việc quyết định một món đồ có màu gì phụ thuộc vào một ngành khoa học riêng, được phát triển trong quân đội được gọi là: Ngành khoa học ngụy trang. Trong đó, màu sắc được tạo ra bằng những thuật toán cực kỳ phức tạp, dựa trên số liệu thống kê chi tiết về màu sắc của thảm thực vật, điều kiện tự nhiên bao gồm: cây cối, đất đá, mật độ của các màu sắc có trong tự nhiên của một khu vực, vùng hoặc châu lục cụ thể.

Back to blog